Tẩy da chết vật lý là gì? Tẩy da chết hóa học và vật lý cái nào tốt hơn cho da dầu mụn?

Tẩy da chết là bước làm sạch cực kỳ quan trọng cho da và chỉ cần sử dụng 1 đến 2 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên tẩy da chết vật lý và tẩy da chết hóa học lại chưa được các chị em hiểu kỹ và lựa chọn phù hợp. Bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để biết tẩy da chết vật lý và hóa học cái nào tốt hơn cho da dầu mụn.

Tẩy da chết vật lý là gì?

Tẩy da chết vật lý hay còn là tẩy tế bào chết cơ học là việc sử dụng những hạt mịn li ti tạo ma sát giúp loại bỏ các tế bào da chết trên da. Tẩy da chết vật lý thường có dạng gel lỏng, hạt li ti. Khi sử dụng sản phẩm kết hợp thêm massage nhẹ nhàng giúp lấy đi những tế bào da chết và mang lại cảm giác thư giãn hơn. 

Tẩy da chết vật lý thiên về sử dụng các thành phần từ thiên nhiên lành tính. Tẩy da chết vật lý được nhiều chị em lựa chọn hiện nay hơn tẩy da chết hóa học. Sau khi sử dụng sản phẩm tẩy da chết vật lý sẽ cảm thấy da sáng và mịn màng hơn rất nhiều.

Tẩy da chết hóa học là gì?

Tẩy da chết hóa học là phương pháp sử dụng những thành phần như AHA/BHA để phá vỡ liên kết tế bào da và loại bỏ lớp da chết. Phương pháp này còn giúp thúc đẩy tế bào da và sản sinh collagen, làm chậm quá trình lão hóa cho da.

Tẩy da chết hóa học bao gồm nhiều sản phẩm với thành phần acid khác nhau, bạn cần lựa chọn những thành phần phù hợp tình trạng da để có thể sử dụng một cách hợp lý nhất. Tẩy da chết hóa học giúp loại bỏ tẩy da chết bít tắc sâu trong lỗ chân lông và không làm da bị tổn thương. 

Tẩy da chết hóa học hay vật lý tốt hơn cho da dầu mụn

Tẩy da chết vật lý và tẩy da chết hóa học đều có thể sử dụng cho da dầu mụn tuy nhiên sẽ tùy thuộc từng tình trạng mụn khác nhau để sử dụng. Tẩy da chết vật lý sử dụng phù hợp cho làn da dầu, ít mụn, mụn ở tình trạng nhẹ và dễ phục hồi hơn.

Tẩy da chết hóa học và vật lý đều có thể giúp tế bào chết loại bỏ khỏi lỗ chân lông nhưng tẩy da chết hóa học có khả năng đẩy mụn hiệu quả nhưng không phù hợp lắm cho các làn da nhạy cảm dễ kích ứng. 

Sử dụng tẩy da chết vật lý cho da dầu mụn thế nào?

Sử dụng tẩy da chết cho da dầu mụn cần sử dụng những sản phẩm dịu nhẹ, nên lựa chọn những sản phẩm thiên nhiên, lành tính. Cần lựa chọn sản phẩm như vậy để giúp da mụn không bị kích ứng và tránh những tổn thương không đáng có trên bề mặt da một cách hiệu quả. 

Tuy nhiên, nên chú ý chỉ nên sử dụng tẩy da chết vật lý cho dầu mụn nhẹ như mụn ẩn, mụn cám, mụn li ti, mụn đầu đen. Còn đối với cơ địa da nhạy cảm và mụn sưng viêm, ửng đỏ, mưng mủ thì không nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết tránh gây kích ứng cho da.

Có nhiều thắc mắc rằng không biết tẩy da chết hóa học và vật lý cái nào tốt hơn cho da dầu mụn? Thực tế cho thấy, tẩy da chết vật lý cho da dầu mụn giúp thẩm thấu và tác động sâu bên trong lỗ chân lông. Đối với các sản phẩm tẩy da chết vật lý cho da dầu mụn nên sử dụng những sản phẩm chứa hạt scrub giúp loại bỏ những lớp bụi bẩn, dầu thừa và da chết trên da một cách toàn diện và hiệu quả nhất. 

Lưu ý khi sử dụng tẩy da chết cho da dầu mụn 

  • Tẩy da chết làm sạch tế bào da nhưng lại làm tăng độ nhạy cảm của da so với ánh sáng, vậy nên đặc biệt bạn cần phải sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Kem chống nắng khi sử dụng cần có SPF trên 30 để sử dụng hàng ngày và nếu đi nắng thời gian dài thì cần sử dụng lại sau 6 tiếng mỗi ngày.
  • Sản phẩm chỉ cần sử dụng 1 đến 2 lần mỗi tuần và nên sử dụng buổi tối để có thể làm sạch tế bào da chết và giúp da được nghỉ ngơi trong lúc ngủ.
  • Thứ tự sản phẩm khi sử dụng tẩy da chết vật lý cho da dầu mụn là: tẩy trang -> rửa mặt -> tẩy da chết -> mặt nạ (nếu có) -> toner -> serum -> kem dưỡng.
  • Khi da bị mụn cần lưu ý nếu có bất kỳ kích ứng nào cần dừng lại theo dõi chứ không nên tiếp tục sử dụng. Cần để da nghỉ ngơi khoảng 1 tuần sau đó thử phản ứng trên da 2,3 lần để xem sản phẩm có phù hợp không.

Qua bài viết trên hy vọng bạn đọc đã có thể hiểu được thêm về tẩy da chết là gì để có thể lựa chọn cho bản thân cách tẩy da chết để chăm sóc da một cách phù hợp nhất. Có rất nhiều nơi phân phối sản phẩm tẩy da chết khác nhau, để chọn mua được sản phẩm chính hãng tốt nhất, hãy lựa chọn Chondotot.vn để trải nghiệm những sản phẩm tốt và hiệu quả chính hãng nhất ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan