Cách làm bánh nướng bằng nồi chiên ko dầu trong 5 bước

Tết Trung Thu là một trong những dịp lễ được trẻ em mong đợi vô cùng, bởi thường chúng sẽ được rước đèn ông sao, được mua nhiều đồ chơi mới và được ăn những chiếc bánh nướng ngon lành. Với nồi chiên không dầu, việc làm những chiếc bánh nướng cho con trẻ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nào, chúng ta cùng xem cách làm bánh nướng bằng nồi chiên ko dầu nhé!

cách làm bánh nướng bằng nồi chiên ko dầu
Cách làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nhân bánh nướng 

  • 200g đậu tách đãi vỏ.

  • 150g đường cát.

  • 30g mạch nha.

  • 10g bột bánh dẻo.

  • 500ml nước nóng.

  • 1 muỗng canh dầu ăn.

Phần vỏ bánh nướng 

  • 300g bột mì số 11.

  • 2 lòng đỏ trứng gà.

  • 1 muỗng cà phê mật ong.

  • 2 muỗng cà phê bơ đậu phộng.

  • 1 muỗng canh dầu thực vật.

  • 4 muỗng canh nước đường.

bánh nướng bằng nồi chiên ko dầu
Nguyên liệu làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu

Phần nước đường 

  • 1kg đường

  • Nước cốt của nửa quả chanh

  • 600ml nước đun sôi.

Hỗn hợp phết mặt ngoài bánh nướng 

  • 1 lòng đỏ trứng gà.

  • 1 thìa sữa tươi trắng không đường.

  • ½ thìa nước đường bánh nướng + ½ thìa dầu ăn.

5 bước trong cách làm bánh nướng bằng nồi chiên ko dầu

Quy trình 5 bước làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Nấu nước đường

  • Khuấy đều hỗn hợp 600ml nước và 1kg đường cho đến khi đường tan hết rồi đổ hỗn hợp đó vào nồi, tiếp đó đun liên tục trong nhiệt độ thấp và nhớ vớt hết bọt ngay khi sôi nha

  • Sau đó, chúng ta cần đồ phần nước chanh đã chuẩn bị vào nồi và tiếp tục đun cho đến khi nước đường hơi sánh lại (khoảng 20-30 phút) thì tắt bếp và để nguội nha

Bước 2: Làm phần nhân bánh

  • Ở bước này, để đậu xanh nở đều và nhanh chín, chúng nên được ngâm trong nước ấm trong khoảng từ 2-4 tiếng á. Sau khi ngâm, hãy rửa kĩ và hấp chín đậu xanh, rồi xay nhuyễn đậu xanh đã được hấp chín bằng máy xay bạn nha.

  • Tiếp đó, bạn hãy đổ đậu xanh trong máy xay cùng 150g đường, ½ thìa cafe muối và 50g dầu ăn vào chảo chống dính rồi sên đều cho đến khi đường tan đều. Ngay sau đó, hãy đổ đậu xanh đã sên vào nồi cùng 30g bột nếp và một lượng nhỏ nước rồi tiếp tục sên nhân đậu cho đến khi đạt đủ độ mềm và dẻo bạn nha.

  • Để nguội nhân đậu và bạn nhớ phải vo thành từng viên có kích thước bằng nhau nhé.

Bước 3: Làm phần vỏ bánh

  • Trộn thật đều tay hỗn hợp bao gồm nước đường, dầu thực vật, bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng gà, bơ đậu phộng cùng mật ong và hãy đem ủ trong khoảng tầm 2 tiếng nhé

  • Tiếp đó, trộn chung hỗn hợp với bột mì cho đến khi thành khối và bọc kín lại để ủ trong khoảng 30 phút, oke chưa nè

Bước 4: Tạo hình cho bánh 

  • Phần này là dễ nhất nè: Chia bột đã ủ thành từng viên bằng nhau, cán thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa và bọc lại, đừng để nhân bị hở ra ngoài bạn nha.

  • Phết vào lòng khuôn một lượng nhỏ dầu ăn hoặc bột mì, đặt những viên bánh vào trong khuôn và ép chặt trong nửa phút là có thể lấy ra khỏi khuôn rồi, thật dễ đúng không

Bước 5: Nướng bánh

  • Cài đặt nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180° trong 10 phút để làm nóng trước, đoạn này rất cần thiết, không có không được đâu

  • Đặt toàn bộ bánh vào nồi, phết lớp nước đường đã nấu trước đó lên mặt bánh rồi nướng 180° trong thời gian 10 phút. Thế là hoàn thành các bước trong cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu rồi đó, dễ thật bạn nhỉ.

Lưu ý: Nếu nhân đậu xanh không phù hợp với khẩu vị của bạn, bạn có thể thay thế bằng các loại nhân khác phù hợp với sở thích của bản thân mình hơn, sau đây là một ví dụ cho công thức phần nhân thập cẩm:

Bánh nướng nhân thập cẩm
  • Trộn đều hỗn hợp gồm 100g hạt dưa đã được tách vỏ, 100g hạt điều, 100g mè trắng rồi đặt vào lò vi sóng trong 4 phút, sau đó tiếp tục trộn hỗn hợp cùng 100g hạt sen, 100g mứt bí, 100g lạp xưởng luộc chín cắt hạt lựu, 50ml rượu mai quế lộ, 20ml dầu mè, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 10g bột bánh dẻo và 1 muỗng cà phê muối cho đến khi hỗn hợp trở nên đều, sánh, mịn.
  • Ngay khi trộn xong, ủ hỗn hợp trong 20 phút, vậy là xong phần nhân thập cẩm rồi đó. Các phần vỏ bánh, nước đường, bạn có thể làm tương tự như ở công thức nhân đậu xanh phía trên nhé. Đây là công thức nhân thập cẩm đơn giản nhất, cũng chính là công thức thích hợp nhất với các bạn mới tập tành làm bánh nướng, mà lại có độ ngon khỏi bàn, vậy còn lí do gì để bạn bỏ qua công thức này đâu nhỉ!

Chắc rằng, qua bài viết này, mọi người đều thấy cách làm bánh nướng bằng nồi chiên ko dầu chẳng hề khó như chúng ta nghĩ phải không? Ngoài việc làm đúng theo công thức và tập làm thật nhiều, nồi chiên không dầu cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến thành quả đâu đấy. Chính vì vậy, Chondotot.vn đã review chi tiết giúp bạn rất nhiều nồi chiên không dầu để bạn có thể dễ dàng lựa chọn nồi chiên không dầu phù hợp với nhu cầu của mình, hãy theo dõi chúng mình để chọn được những sản phẩm hợp với chính bản thân bạn nhất, không riêng gì nồi chiên không dầu nhé

Bài viết liên quan