10 Cách làm bánh bằng nồi chiên k dầu đơn giản tại nhà

Chắc hẳn bất kỳ ai có niềm yêu thích đối với việc nấu nướng nói chung và làm bánh nói riêng đều phải thừa nhận một điều rằng: nồi chiên không dầu chính là cách mạng!  Không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với lò nướng, việc làm bánh bằng nồi chiên k dầu tiện lợi và đơn giản hơn rất nhiều mà thành phẩm lại ngon chẳng kém gì lò nướng thông thường. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn 10 công thức làm bánh ngon với nồi chiên không dầu chuẩn Masterchef:

làm bánh bằng nồi chiên k dầu
10 loại bánh làm bằng nồi chiên không dầu

1. Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất

Là món bánh phổ biến rộng rãi bởi hương thơm béo của bơ và cái giòn rụm cùng cái ngọt đắng đặc trưng, bánh quy là lựa chọn thích hợp nhất đối với những người muốn làm bánh bằng nồi chiên k dầu, cùng xem cách làm nhé:

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 145gr bột mì

  • 80gr bơ lạt

  • 80gr đường xay

  • 5ml vani

  • 10ml sữa tươi

  • 1 quả trứng gà

3 bước làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu: 

Làm bánh quy từ nồi chiên không dầu


​Bước 1: Đánh hỗn hợp bơ và trộn bột

  • Đầu tiên, bạn phải cắt bơ thành từng miếng nhỏ và đun chảy bằng lò vi sóng
  • Đánh đều bơ đã đun chảy bằng máy đánh trứng trong 1 phút, đổ từ từ đường vào và đánh cùng bơ cho đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau, chú ý rằng đoạn này màu của hỗn hợp sẽ chuyển thành vàng kem
  • Cho một lòng đỏ trứng vào hỗn hợp rồi tiếp tục đánh cho đều, tiếp đó đổ 10ml sữa tươi cùng một ống vani vào hỗn hợp
  • Rây đều bột mì vào thau bơ rồi trộn đều hỗn hợp
​Bước 2: Tạo hình cho bánh quy
  • Lót giấy nến lên khay, cho bột vào túi bắt kem rồi bắt bột thành các hình thù mà bạn muốn lên khay, bước này rất quan trọng trong công đoạn làm bánh bằng nồi chiên k dầu
Bước 3: Nướng bánh
  • Cài đặt nồi ở 200° trong 10 phút để làm nóng trước
  • Đặt bánh vào trong nồi, nướng ở 160° trong 15 phút rồi hạ xuống 80° và nướng tiếp trong 5 phút, vậy là xong rồi đó

2. Cách làm bánh gan nướng bằng nồi chiên không dầu siêu dễ dàng

Liệu có phải bạn đang muốn thử sức làm một loại bánh đặc sản của Việt Nam nhưng phân vân không biết làm loại bánh nào cho thật độc lạ? Hiển nhiên là bánh gan nướng rồi! Đặc biệt, làm bánh bằng nồi chiên ko dầu sẽ khiến cho món bánh truyền thống càng trở nên độc đáo hơn đấy, cùng xem cách làm nhé:

Cách làm bánh gan nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g gan lợn/gà/ngan

  • Lá mắc mật tươi

  • Hành khô: 3 củ

  • Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ

  • Xì dầu : 1 thìa ăn cơm

  • Mì chính : 1/3 thìa cà phê

  • Hạt tiêu : 1/3 thìa cà phê

  • Dầu ô liu: 1 thìa ăn cơm

5 bước làm bánh gan nướng bằng nồi chiên không dầu:

Bánh gan nướng làm từ nồi chiên không dầu

Bước 1: Thái gan thành từng miếng dày tầm khoảng 1cm

Bước 2: Rửa sạch, nhớ phải đợi cho ráo nước rồi mới ướp trong hỗn hợp tiêu, xì dầu, ngũ vị hương, hành khô, mì chính

Bước 3: Rửa sạch và cẩn thận vò nhẹ lá mắc mật rồi cho vào ướp cùng gan trong 15 phút

Bước 4: Xếp gan vào vào vỉ đã được bọc sẵn giấy bạc, bước này cũng phải làm thật cẩn thận

Bước 5:  Cho vỉ gan vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng sẵn rồi cài đặt 200° trong 20 phút, vậy là bạn đã có thành quả

3. Cách làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu không thể dễ hơn

Được ưa thích bởi sự tiện lợi, dễ cầm ăn khi đi lại mà không bị vung vãi khi cắn như bánh quy, cũng như hương vị đa dạng tuỳ bạn lựa chọn, bánh vòng là lựa chọn ổn áp nhất đối với những người có thói quen ăn vặt khi đọc sách, ăn trên ô tô, hay muốn ăn nhiều vị bánh mà chỉ ăn một chiếc bánh là đã no. Làm bánh bằng nồi chiên k dầu không khó, làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu lại càng không khó. Hãy cùng xem cách làm của món bánh hình chiếc nhẫn này nhé:

Cách làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh vòng:

  • 190ml sữa tươi

  • 5g đường

  • 5g men nở

  • 400g bột mì

  • 40g đường bột

  • 2g muối

  • 65g bơ lạc

  • 1 quả trứng gà

  • 1l dầu ăn

5 bước làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu:

Làm bánh vòng từ nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm hỗn hợp men

  • Trộn đều hỗn hợp gồm 100ml sữa ấm, 5g đường và 5g men nở rồi để khoảng 10 phút cho đến khi men nở, đoạn này cần kiên nhẫn một chút

Bước 2: Làm phần bột bánh

  • Trộn đều hỗn hợp gồm 400g bột mì đã được lọc qua ray, 10g đường bột, 2g muối, 65g bơ đã đun chảy, 90ml sữa, 1 quả trứng gà

  • Đổ hỗn hợp men vào và tiếp tục trộn cho đến khi thấy bột mịn thành khối, nếu không cẩn thận ở đoạn này thì mẻ bánh sẽ bị hỏng

  • Bọc hỗn hợp và ủ trong 10 phút

  • Rắc một ít bột áo lên khay, nhào bột trong khoảng 20 phút rồi quét một lớp dầu lên bề mặt

  • Tiếp tục bọc bột lại và ủ trong 1 giờ, vậy là xong phần bột làm bánh

Bước 3: Tạo hình cho bánh

  • Cán mỏng khối bột ra khoảng 8mm – 1cm

  • Dùng khung tròn to ấn xuống để tạo hình cho viền ngoài của bánh, khung tròn nhỏ để tạo hình tròn bên trong, vậy là được hình bánh rồi

  • Đặt bánh đã được tạo hình vào khay được lót sẵn giấy nến và ủ trong thời gian 20 phút

Bước 4: Nướng bánh

  • Quét một lượng nhỏ dầu ăn vào giỏ nồi chiên không dầu, sau đó làm nóng nồi ở 175° trong thời gian 3 phút, đừng quên bước này nhé

  • Chia bánh thành nhiều mẻ, mỗi mẻ 4 chiếc, nướng lần lượt từng mẻ ở 175° trong 4 phút

Bước 5: Trang trí bánh

  • Trộn đều hỗn hợp kem phủ gồm đường bột, 3 thìa bơ đun chảy, 2 thìa nước nóng và 1 thìa vani (hoặc một hương vị bất kì)

  • Sau khi bánh chín, nhúng một mặt bánh vào kem phủ và đợi đến khi kem đông lại, còn nếu bạn muốn chiếc bánh có nhiều vị thì hãy rưới nhiều loại hỗn hợp kem phủ lên từng phần bánh bạn nhé

​4. Cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu độc quyền

Ngô vốn là món ăn rất đỗi thân thuộc đối với mỗi chúng ta. Mỗi khi thu đi, đông về, cái cảm giác được sưởi ấm bởi từng hạt ngô nướng nó thật khó tả biết nhường nào. Nhưng bạn biết không, không chỉ ngô nướng, hơi ấm của bánh ngô nó cũng không phải dạng vừa đâu! Được bao bọc bởi một lớp vỏ giòn rụm, cái âm thanh rộp rộp khi cắn vào và hơi ấm nóng của bánh tràn vào khoang miệng rồi lan ra toàn cơ thể ngay sau đó là một cảm giác khó có thể nào quên được mà nhất định bạn phải thử một lần trong đời. Cách làm bánh ngô khá đơn giản, chỉ với 2 bước là đã hoàn thành rồi đó, cùng xem cách làm nhé:

Cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ngô ngọt 1 bắp

  • Tinh bột 35g

  • Tinh bột hòa với nước 5g

  • Mật ong một ít

2 bước làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu:

Bánh ngô làm bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn ngô với bột

  • Trộn đều ngô luộc chín tới và tinh bột với nhau

  • Đổ 5g nước tinh bột và tiếp tục trộn đều, đây là bước dễ nhất

Bước 2: Chiên ngô

  • Dàn đều phần ngô đã trộn lên một lớp giấy nướng được trải sẵn trên vỉ chiên

  • Làm nóng lò, đặt vỉ chiên vào nồi và cài đặt chiên ở 190° trong 8 phút

  • Quét một lớp mật ong mỏng lên trên bề mặt phần ngô vừa chiên, và thế là chúng ta đã được một đĩa bánh ngô ngon tuyệt rồi

5. Cách làm bánh quẩy bằng nồi chiên không dầu ngon bổ rẻ

Thế giới có một loại người không thể ăn phở hay cháo mà thiếu quẩy, có phải bạn không? Dù phải hay không thì không thể phủ nhận được quẩy rất ngon, nhỉ. Bùi bùi. giòn giòn, thoạt nhìn trông giống hai chiếc xúc xích dính liền với nhau. Nếu bạn đang buồn, tin mình đi, hãy ăn quẩy, có thể sẽ không hết buồn đâu nhưng mà nó ngon, ăn đi mà lấy sức để buồn tiếp. Cách làm cũng chẳng hề khó đâu, việc làm bánh bằng nồi chiên k dầu này chỉ cần đúng 2 bước thôi, cùng xem nhé:

Cách làm bánh quẩy bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 40g bơ lạt

  • 110g bột mì

  • 2 quả trứng gà

  • 50g socola đen (55-65% cacao)

  • 120ml sữa tươi không đường

  • 55g đường trắng

  • 4g bột bắp

  • 750ml dầu ăn

2 bước làm bánh quẩy bằng nồi chiên không dầu:

Bánh quẩy làm bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị phần bột bánh

  • Đun sôi hỗn hợp gồm 150ml nước, 20g đường và 40g bơ

  • Đổ 110g bột mì vào hỗn hợp và khuấy thật đều từ 2 – 3 phút sao cho hỗn hợp trở thành một khối mịn và dẻo

  • Cho phần bột đó ra khay, ấn dẹt xuống và để nguội trong 10 phút.

  • Trộn liên tục phần bột và trứng gà cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc và mịn, làm tương tự với quả trứng tiếp theo, đây là phần quan trọng nhất nên phải làm thật cẩn thận

Bước 2: Tạo hình bánh và chiên bánh

  • Cho bột bánh vào túi bắt kem có đui sao và bóp túi cho đến khi phần bột được nặn ra trên giấy nến đã chuẩn bị sẵn dài từ 5 – 7cm.

  • Quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt quẩy và cài đặt chiên ở 170° trong 10 phút, lật từng thanh quẩy lại rồi làm tương tự trong 8 phút, và thế là xong

6. Cách làm bánh thuyền bằng nồi chiên không dầu mà bạn sẽ hối hận nếu không đọc

Bạn có đang cảm thấy thèm biển không? Thèm thì sao không ăn ngay thôi nhỉ, ăn bánh thuyền! Từng là món bánh “hot trend” một thời, bánh thuyền được ưa thích bởi phần vỏ xốp, giòn và phần nhân bùi, beo béo, thơm mùi bơ. Giống với bánh vòng được chọn nhiều kem phủ, bánh thuyền cũng có đa dạng các loại nhân mà bạn có thể thoải mái chọn lựa sao cho phù hợp với khẩu vị cá nhân. Liệu công thức của chúng mình có phù hợp với bạn không, cùng xem nhé:

Cách làm bánh thuyền bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 20 cái đế bánh thuyền

  • 40g đường

  • 55g nước

  • 20g bơ nhạt

  • 50g mạch nha

  • 15g mật ong

  • 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh

  • 50g Whipping cream

  • 150g hạnh nhân lát

2 bước làm bánh thuyền bằng nồi chiên không dầu:

Bánh thuyền làm từ nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm phần nhân bánh

  • Để hạt lên chảo ở nhiệt độ thấp rồi đảo đều cho đến khi chín

  • Khuấy đều nước và đường trong nồi ở nhiệt độ thấp cho đến khi sôi thì lắc nhẹ nồi, sau đó bỏ thêm bơ, kem tươi, mật ong, mạch nha vào, cẩn thận từng khâu một sẽ làm mẻ bánh có xác suất thành công cao hơn

  • Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu vàng thì tắt bếp và nhớ phải cho vài giọt nước chanh vào, tiếp tục khuấy đều rồi cho thêm hạt vào, sau đó lại tiếp tục trộn và đợi nguội bạn nhé

  • Khi hỗn hợp nhân đã nguội thì nó sẽ trở nên rất dẻo, lấy nhân và dàn đều lên 20 cái đế bánh đã chuẩn bị sẵn, đây là phần dễ làm nhất cả quá trình làm bánh thuyền đó

Bước 2: Nướng bánh

  • Đặt bánh trong vỉ nướng, cài đặt nồi ở 150° trong 20 – 25 phút, vậy là xong rồi đó. Nếu bạn muốn ăn dần dần, hãy để bánh trong hộp kín, bằng cách này, bạn có thể dùng trong khoảng từ 2 – 3 tuần đấy.

7. Cách làm bánh gà bằng nồi chiên không dầu khiến bạn phải cảm thán sao mình không biết sớm hơn

Bạn có biết hầu hết các loại thịt nếu ăn nhiều đều sẽ gây hại cho sức khoẻ, duy chỉ có thịt gà là không? Nhưng ăn thịt gà mãi thì không ngán sao nổi. Vậy thì, làm bánh gà thôi! Không chỉ gây thương nhớ bởi hương thơm ngào ngạt, lớp vỏ giòn rụm và phần thịt gà mềm, mọng nước cũng là điều gây xao xuyến cho bất kỳ ai được thưởng thức món bánh này. Dễ nghiện mà cách làm lại chẳng thể đơn giản hơn, vậy tại sao bạn không xem cách làm bánh bằng nồi chiên k dầu ngay nhỉ:

Cách làm bánh gà bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 cái ức gà

  • 1/2 củ cà rốt

  • 1/2 củ hành tây

  • 2 miếng phô mai con bò cười

  • 1 quả trứng gà

  • 1 muỗng canh lòng trắng trứng

  • 1 chén bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì)

  • 1 muỗng cà phê bột bắp

  • 1/2 muỗng cà phê muối tỏi

  • 1 muỗng canh nước mắm

  • 1/4 muỗng cà phê tiêu

  • 1/2 muỗng cà phê đường

4 bước làm bánh gà bằng nồi chiên không dầu:

Bánh gà làm từ nồi chiên không dầu

Bước 1: Xay ức gà

  • Lọc xương

  • Xát muối

  • Rửa sạch

  • Để ráo rồi xay.

Bước 2: Ướp ức gà

  • Cho thịt gà xay vào tô

  • Ướp gà trong hỗn hợp gồm một thìa canh đường, một thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê hạt tiêu, một thìa canh muối hạt

Bước 3: Tạo hình viên gà

  • Vo gà xay đã được ướp thành từng viên bằng nhau, nhưng không cần quá bằng nhau đâu nhé

Bước 4: Chiên gà

  • Làm nóng lò  trong 5 phút ở 180°, sau đó ở để gà ở vỉ chiên rồi cài đặt nồi ở 200° trong 10 phút, xong rồi đó

8. Cách làm bánh red velvet bằng nồi chiên không dầu ngon như mua ngoài hàng

Với vẻ ngoài được bao phủ một màu đỏ sang trọng, quý phái cùng hương vị thơm nồng cacao của mình, Red Velvet là loại bánh có khả năng chinh phục được những thực khách khó tính nhất, đem lại trải nghiệm quý giá cho từng khách hàng. Với một chiếc nồi chiên không dầu, làm một chiếc bánh như vậy chẳng hệ khó đâu, cùng xem nhé:

Cách làm bánh red velvet bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 250g Bột mì

  • 3 quả trứng gà

  • 200g đường

  • 1 thìa cà phê bột nở

  • 50ml sữa tươi

  • 1 thìa cà phê tinh dầu vani

2 bước làm bánh red velvet bằng nồi chiên không dầu:

Bánh red velvet làm từ nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm phần bột bánh

  • Đánh đều hỗn hợp bơ và đường đến khi hỗn hợp trở nên bông và mịn, bước này vô cùng quen thuộc với những người yêu thích việc làm bánh phải không

  • Cho thêm trứng gà, tinh dầu vani, sữa và tiếp tục đánh đều

  • Trộn đều hỗn hợp bột mì và bột nở đã được rây mịn

Bước 2: Nướng bánh

  • Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã được quét sẵn một lớp bơ mỏng

  • Làm nóng nồi trước ở 180° trong 10 phút, đặt khuôn bánh vào nồi và cài đặt nướng ở 150° trong 30 phút, xong rồi á, đơn giản ha

9. Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu ai cũng phải khen

Là một món ăn vặt. một món tráng miệng không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn vô cùng thơm ngon, một loại bánh thơm mát kết hợp hài hoà giữa hương vị ngọt dịu, ngậy ngậy và cái đắng nhè nhẹ, bánh flan là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều tín đồ yêu đồ ngọt. Nói đến việc làm bánh flan, bạn sẽ thấy việc làm bánh bằng nồi chiên không dầu chưa bao giờ dễ đến thế, cùng xem 3 bước làm bánh flan siêu đơn giản là gì nhé:

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 150g đường cát trắng

  • 50g nước lọc

  • 1/2 quả chanh

  • 40 g nước lọc

  • 6 trứng gà nguyên quả

  • 10 lòng đỏ trứng gà

  • 2 muỗng cafe nước vani có thể dùng bột vani thay thế

  • 1 muỗng cafe muối

  • 1 lít sữa tươi không đường

  • 1 lon sữa đặc ông thọ

  • 200g whipping cream

3 bước làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu:

Bánh flan làm từ nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm phần nước caramel

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 60g đường, một ít nước, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

  • Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đường bắt đầu sôi, bạn cầm chảo lắc đều đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp, đừng để màu nâu quá đậm nếu không sẽ bị đắng bạn nhé

Bước 2: Làm phần bánh

  • Khuấy đều hỗn hợp ba quả trứng, ba lòng đỏ trứng gà, 400ml sữa tươi và 120ml sữa đặc rồi lọc qua rây và đổ vào khuôn, đoạn này là đơn giản nhất

Bước 3: Nướng bánh

  • Cài đặt nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 110° trong 10 phút để làm nóng trước, sau đó đặt khuôn bánh vào nồi và nướng trong 35 phút, và xong rồi đó

10. Cách làm bánh bằng nồi chiên k dầu (bánh mì) không bao giờ ngán dù ăn cả năm

Bánh mì là cái tên chẳng còn xa lạ đối với bất kì người dân nào ở Việt Nam. Với phần vỏ giòn, ruột mềm, phần nhân được lựa chọn dựa theo sở thích cá nhân, bánh mì trở thành một phần không thể thiếu trong các bữa ăn chính, thậm chí là một trong những loại bánh khiến việc làm bánh bằng nồi chiên k dầu trở thành xu hướng

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 250-260g bột mì số 13
  • 15-20g đường.
  • 4g muối
  • 150-160ml sữa tươi
  • Đun chảy 50g bơ nhạt.
  • 5g men khô.
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn.

5 bước làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu:

Bánh mì làm từ nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm bột bánh mì

  • Đun 150-160ml sữa tươi ở 50° cho đến khi sôi thì đổ 5g men khô vào khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn rồi ủ hỗn hợp trong khoảng 20 phút

  • Trộn đều 4g muối và 250-260g bột mì, ủ 20 phút, tạo một lỗ ở giữa rồi khuấy đều cùng hỗn hợp nước men khô, bơ đã đun chảy, dầu ăn và dùng thìa cho đến khi thành khối, bước đầu này có hơi phức tạp một chút

Bước 2: Nhào bột và ủ bột

  • Đặt khối bột lên trên khay và liên tục kéo dài bột ra, gấp lại cho đến khi bột dẻo, đàn hồi, không bị nổi cộm trên bề mặt bột bánh thì ủ trong 1 giờ

Bước 3: Tạo hình cho bột

  • Chia nhỏ thành những khối bột bằng nhau và tạo hình bánh mì cho bột, không cần phải quá chính xác nếu bạn mới làm bánh mì lần đầu tiên

  • Vê tròn bột và ủ trong 15 phút, cán mỏng bột theo hình bánh mì

Bước 4: Ủ bột bánh mì

  • Ủ bột bánh mì trong khoảng 50-60 phút

Bước 5: Nướng bánh

  • Khứa ba đường thẳng đều trên bề mặt bánh, làm ẩm vỏ bánh mì, nướng ở 150° trong 15 phút

  • Lấy bánh ra, làm ẩm vỏ và tiếp tục nướng ở 150° trong vòng 15 phút, vậy là xong

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã chọn được cho mình chiếc bánh mà mình muốn làm nhất từ chiếc nồi chiên rồi phải vậy không? Nhưng các bạn biết đấy, nếu bạn lỡ mua phải một chiếc nồi chiên không dầu không chính hãng thì dù tay nghề của bạn có tốt đến đâu thì chiếc bánh mà bạn làm ra cũng chẳng thể trở nên thật xuất sắc được. Ở Chondotot.vn, chúng mình đã review giúp các bạn rất nhiều sản phẩm để bạn tha hồ lựa chọn rồi đó, hãy ghé thăm chúng mình nếu bạn muốn có một chiếc nồi chiên không dầu xứng đáng với tay nghề và căn bếp của bạn nhất nhé!

Bài viết liên quan